Tổ chức hơn 65 sự kiện kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2022

To chuc hon 65 su kien kich cau du lich Quang Ninh nam 2022

Để chuẩn bị cho việc mở cửa đón du khách trong và ngoài nước đổ về, Quảng Ninh đã có những động thái chuẩn bị trong đó có kế hoạch tổ chức các sự kiện kích cầu du lịch quảng ninh năm 2022.

Trong đó, tỉnh tập trung vào một số sự kiện lớn như sau: Lễ phát động chương trình du lịch “Quảng Ninh an toàn – trải nghiệm trọn vẹn”; Ngày hội Văn hóa, Du lịch Quảng Ninh 2022 tại Hà Nội; Carnaval Hạ Long (mùa hè và mùa đông) – là điểm nhấn cho các sự kiện trong năm, gắn với việc đăng cai tổ chức thi đấu SEA Games 31 tại Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh; Fesstival áo dài; đăng cai tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Ngoài các nội dung trọng tâm nêu trên, năm 2022 tỉnh tập trung triển khai các nội dung khác gồm: Chương trình Ngày hội tặng quà Du lịch Quảng Ninh; Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh; Hội nghị kết nối du lịch MICE; Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Quảng Ninh.

To chuc hon 65 su kien kich cau du lich Quang Ninh nam 2022
Carnaval Hạ Long

Tổ chức hơn 65 sự kiện kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2022

Các hoạt động mang tầm cỡ quốc tế được tổ chức tại Quảng Ninh gồm có: Đăng cai tổ chức Đại hội EATOF lần thứ 17 tại Quảng Ninh theo hình thức phù hợp với tình hình thực tế kiểm soát dịch bệnh; Kết nối lại cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race theo Thỏa thuận đã ký giữa Sở Du lịch Quảng Ninh và Công ty Clipper Venture.

Dự án hot tại Quảng Ninh: Sailing Club Residences Ha LongInterContinental Ha Long Bay

Cùng với đó, các chính sách mở cửa du lịch tỉnh cũng đã tập trung nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch đồng thời xây dựng các sản phẩm du lịch mang tính thương hiệu theo hướng “Mỗi huyện, thị xã, thành phố có một sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn”.

Hoàn thiện và nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch

Tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp sản phẩm hiện có như: Tham quan và các dịch vụ trên vịnh Hạ Long; các địa điểm tại khu danh thắng di tích Yên Tử, Khu di tích lịch sử nhà Trần tại Đông Triều…, khu vực huyện Bình Liêu, Tiên Yên, Cô Tô và khu vực biển đảo. Tập trung khai thác sản phẩm du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa và du lịch trải nghiệm, du lịch mạo hiểm: dù lượn, leo núi, du lịch Golf …

To chuc hon 65 su kien kich cau du lich Quang Ninh nam 2022
Phố đêm du thuyền – Sản phẩm du lịch mới của tỉnh

Mặc dù du lịch mở cửa nhưng tỉnh vẫn chú trọng vấn đề đảm bảo an toàn phòng chống dịch, để công tác đón khách du lịch được diễn ra suôn sẻ, Quảng Ninh khuyến khích các công ty lữ hành và khách du lịch đi theo chương trình du lịch “An toàn”.

Liên kết với các tỉnh, thành thúc đẩy phát triển du lịch, trong đó thống nhất triển khai việc khai thác, quản lý và trao đổi khách du lịch giữa các địa phương trong tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, đồng thời đảm bảo nguyên tắc vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế; thống nhất xây dựng, công bố các điểm đến “an toàn”.

Năm 2022, Quảng Ninh phấn đấu thu hút trên 10 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt; tổng thu du lịch đạt khoảng 21.000 tỉ đồng.

Địa Ốc MGVS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon