Đăng cai IRONMAN 70.3 – Phú Quốc đã tìm được lời giải thành công cho bài toán phát triển du lịch

Giải đấu IRONMAN tạo nên nguồn thu khổng lồ từ du lịch và dịch vụ cho thị trấn Kailua – Kona (Hawaii, Hoa Kỳ). Ảnh: IRONMAN.

Phát triển du lịch thành công nhờ những điểm đến đăng cai giải đấu IRONMAN 70.3 trên khắp thế giới. Thành phố Phú Quốc kỳ vọng các sản phẩm du lịch thể thao mang thương hiệu quốc tế sẽ là hướng đi bền vững và tạo dấu ấn riêng cho đảo ngọc, tăng mạnh sức cạnh tranh với các điểm đến du lịch khác trong khu vực.

Khai thác nguồn lợi nhuận khổng lồ từ sự kiện IRONMAN

Sự kiện thể thao ba môn phối hợp IRONMAN được biết đến là một trong những “sự kiện thể thao một ngày” khó khăn nhất thế giới với 3 môn phối hợp đường dài gồm bơi, đạp xe và chạy bộ với tổng cự ly tiêu chuẩn lên tới 140,6 dặm tương đương 225,8km. Phiên bản cự ly rút gọn IRONMAN 70.3 (Half IRONMAN) có tổng quãng đường là 70,3 dặm tương đương 113km.

Sức hấp dẫn của hệ thống giải đấu IRONMAN trên toàn thế giới đang gia tăng nhanh chóng. Trước đó, năm 2005, cả thế giới có 14 giải IRONMAN 140.6 với quy mô 15.500 vận động viên, thì đến năm 2022 con số này đã tăng lên là 44 cuộc thi với hơn 94.000 vận động viên đăng ký tham dự.

Các giải đấu IRONMAN còn mang lại những lợi ích to lớn cho ngành du lịch, bởi mỗi vận động viên thường sẽ đi cùng 2-3 người thân trong hành trình thi đấu. Chẳng hạn như các giải Vô địch Thế giới IRONMAN tại Kailua – Kona trung bình thu hút khoảng 10.000 du khách, tương ứng với khoảng 2.500 vận động viên tham dự. Đó là lí do các giải đấu này nhận được sự ủng hộ từ chính quyền địa phương nhờ tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho người dân và mang đến nguồn doanh thu khổng lồ cho ngành du lịch.

Bãi xe đạp khổng lồ với những chiếc xe trị giá hàng chục ngàn USD tại một giải đấu IRONMAN. Ảnh: IRONMAN.
Bãi xe đạp khổng lồ với những chiếc xe trị giá hàng chục ngàn USD tại một giải đấu IRONMAN. Ảnh: IRONMAN.

Tại châu Á, những điểm đến đăng cai giải đấu IRONMAN nổi tiếng nhất có thể kể tới đảo Bintan (Indonesia), đảo Phuket (Thái Lan), đảo Langkawi (Malaysia), thành phố Bành Hồ (Đài Loan)…

Cơ hội lớn cho Phú Quốc khi đăng cai giải đấu IRONMAN 70.3

Năm 2022, Phú Quốc lần đầu tiên đăng cai một sự kiện thể thao ba môn phối hợp tiêu chuẩn Olympic. Với cự ly 51,5km, giải đấu BIM Group 5150 Phu Quoc 2022 đã thu hút hơn 400 vận động viên đến từ 35 quốc gia trên thế giới tham gia thi đấu.

Bằng sự chuẩn bị chuyên nghiệp, chu đáo, không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn chuyên môn mà còn gây ấn tượng với các điều kiện về lưu trú, giải trí trong suốt thời gian diễn ra giải đấu, Phú Quốc bước đầu cho thấy tiềm năng của một điểm đến du lịch thể thao tầm cỡ quốc tế.

Tiếp nối thành công ấy, Phú Quốc sẽ đăng cai giải đấu BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc 2023 sẽ diễn ra từ ngày 17-19.11.2023. Theo thông tin từ BTC giải, đã có gần 1.500 VĐV đăng ký tham dự giải đấu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, thu hút thêm hàng ngàn lượt du khách đến đảo ngọc trong thời gian diễn ra giải đấu.

Khu phức hợp Nghỉ dưỡng và Giải trí Phu Quoc Marina được chọn là nơi diễn ra các hoạt động của giải đấu BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc. Ảnh: BIM Group.
Khu phức hợp Nghỉ dưỡng và Giải trí Phu Quoc Marina được chọn là nơi diễn ra các hoạt động của giải đấu BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc. Ảnh: BIM Group.

Đây được xem là thông tin tích cực với ngành du lịch Phú Quốc ngay trước dịp cao điểm cuối năm. Đảo ngọc đang tìm kiếm các biện pháp vực dậy ngành du lịch sau những thống kê không khả quan trong năm 2023. Lễ hội thể thao ba môn phối hợp BIM Group IRONMAN 70.3 sẽ là cơ hội tuyệt vời để Phú Quốc quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, ẩm thực phong phú cùng các di sản văn hóa địa phương tới bạn bè quốc tế, thông qua các “đại sứ” là những vận động viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Các vận động viên thể thao ba môn phối hợp là nhóm du khách có mức chi tiêu cao, có nhu cầu lưu trú dài ngày để chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu. Với việc trở thành địa điểm tổ chức thường niên, Phú Quốc cũng sẽ thu hút các vận động viên quay trở lại thường xuyên để tập luyện, thích nghi với điều kiện thi đấu, kết hợp với các nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí khác.

Mỗi VĐV quốc tế sẽ trở thành những “đại sứ du lịch” của Phú Quốc. Ảnh: BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc 2022
Mỗi VĐV quốc tế sẽ trở thành những “đại sứ du lịch” của Phú Quốc. Ảnh: BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc 2022.

Là một trong những tập đoàn đầu tư trọng điểm tại Phú Quốc, BIM Group đã đồng hành cùng chính quyền địa phương và đơn vị tổ chức Sunrise Events Vietnam trong việc mang giải đấu quốc tế IRONMAN 70.3 về với đảo ngọc và cam kết duy trì giải đấu trong nhiều năm liền. Điều này hứa hẹn sẽ là sự bổ sung giá trị vào danh mục sản phẩm du lịch của Phú Quốc ở hạng mục du lịch thể thao, góp phần định hình thương hiệu điểm đến Phú Quốc, qua đó tăng sức cạnh tranh của đảo ngọc với các điểm đến biển đảo trong khu vực.

Xem thêm thông tin các dự án mặt biển tại Phú Quốc:

>> Liên hệ hotline tư vấn: 0903.002.554 (Mr. Lành)

MGV.S – TOP 5 CÔNG TY TƯ VẤN VÀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM UY TÍN 2022

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon