Sân bay Vân Đồn đạt chuẩn quốc tế về an toàn sức khỏe

San bay Van Don dat chuan quoc te ve an toan suc khoe

Sân bay Vân Đồn đạt chuẩn quốc tế về an toàn sức khỏe

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vừa được cấp chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay (Airport Health Accreditation – AHA) của Hội đồng sân bay quốc tế (ACI).

Như vậy, Sân bay Vân Đồn là sân bay thứ 6 trên tổng số 22 sân bay tại Việt Nam được cấp chứng nhận AHA. Đây là chứng nhận công nhận những tiêu chuẩn về y tế, đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho hành khách trong việc ngăn ngừa, hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 tại tất cả các sân bay trên toàn cầu.

ACI cũng đã đưa ra nhiều tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt. Các khía cạnh được đánh giá bao gồm: Quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách.

>>> Các dự án đang hot tại Quảng Ninh: Sailing Club Residences Ha Long BayINTERCONTINENTAL RESIDENCES HA LONG

Sân bay được cấp chứng nhận AHA là sân bay đảm bảo quy trình phòng dịch an toàn. Đây cũng là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước và chính phủ các nước nghiên cứu, xem xét mở lại đường bay quốc tế giữa các sân bay đã được cấp chứng chỉ, tạo “hành lang xanh” di chuyển an toàn bằng đường hàng không…

San bay Van Don dat chuan quoc te ve an toan suc khoe

Việc được cấp chứng nhận AHA là niềm tự hào, phấn khởi của Sân bay Vân Đồn, sau khi sân bay này liên tiếp được công nhận, đánh giá bởi những danh hiệu danh giá kể từ khi đi vào hoạt động cách đây không lâu. Và đáng chú ý mới nhất là trong tháng 10 vừa qua, tổ chức World Travel Awards đã công bố Giải thưởng “Phòng chờ sân bay hàng đầu châu Á 2021” dành cho phòng chờ hạng thương gia tại Sân bay quốc tế Vân Đồn. Đây cũng sẽ là những bảo chứng, cơ sở quan trọng để hành khách tiếp tục yên tâm, tin tưởng lựa chọn các chuyến bay đến và đi từ Cân bay Vân Đồn.

Minh chứng rõ nét là trong gần hai năm qua, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, lây lan ở trên thế giới và trong nước, được sự tin cậy của các cấp lãnh đạo, cơ quan quản lý và người dân, Sân bay Vân Đồn đã tham gia vào nhiệm vụ giải cứu người Việt từ các vùng dịch ở trên thế giới, với việc vận chuyển, đón nhận hàng ngàn công dân Việt Nam về nước tránh dịch đảm bảo an toàn, chu đáo, thuận tiện.

Địa ốc MGVS

Tin tức khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *