Quảng Ninh: Thúc đẩy kinh tế phát triển từ bất động sản nghỉ dưỡng

Quang Ninh Thuc day kinh te phat trien tu bat dong san nghi duong

Du lịch Quảng Ninh những năm gần đây phát triển vượt bậc nhờ sở hữu nhiều lợi thế về thiên nhiên, cơ sở hạ tầng và những chính sách phát triển kinh tế hiệu quả. Dù vậy số lượng cơ sở lưu trú cao cấp vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của du khách, chính vì vậy đây là cơ hội để bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng.

Tầm nhìn chiến lược Quảng Ninh

Theo số liệu từ Liên đoàn Thương mại Công nghiệp Việt Nam, Quảng Ninh là tỉnh dẫn đầu cả nước trong Bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong 4 năm gần đây. Điều này một lần nữa khẳng định vị thế ngày càng cao của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư về chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thân thiện của môi trường kinh doanh đối với tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh nhờ sở hữu nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển du lịch đặc biệt là Vịnh Hạ Long được UNESSCO 2 lần công nhận là di sản văn hóa Thế Giới cùng với chính sách phát triển kinh tế, xã hội và du lịch nghỉ dưỡng nên những năm vừa qua tỉnh luôn đạt được những kết quả khả quan.

Quang Ninh Thuc day kinh te phat trien tu bat dong san nghi duong

Tỉnh cũng đã tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng phục vụ du lịch như cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội, tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1, và tới đây là cầu Cửa Lục 3, hầm Cửa Lục, … Nhờ đó kết nối nhanh chóng đến các trung tâm kinh tế lớn, đồng thời rút ngắn khoảng cách di chuyển trong tỉnh và tỉnh với khu vực, thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược có uy tín, thương hiệu, có tiềm lực kinh tế lớn đầu tư vào thị trường Quảng Ninh.

Với tầm nhìn chiến lược trong chính sách thu hút đầu tư cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên, vị trí địa lý thuận lợi… nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, thị trường du lịch Quảng Ninh sẽ có nhiều thay đổi mạnh mẽ trong năm 2022, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng.

Phát triển kinh tế từ bất động sản nghỉ dưỡng

Quang Ninh Thuc day kinh te phat trien tu bat dong san nghi duong

Từ những điểm mạnh về du lịch và sự phát triển hạ tầng đô thị đồng bộ, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng được đầu tư và xuất hiện nhiều loại hình cao cấp thu hút khách đầu tư bằng tiềm năng sinh lời vượt trội. Bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng là kênh đầu tư dài hạn mang lại nhiều lợi ích. Việc đẩy mạnh phát triển bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ nâng cao chất lượng du lịch, kéo theo sự phát triển của các dịch vụ đi kèm mà còn làm thay đổi bộ mặt đô thị Quảng Ninh.

Theo khảo sát từ các đơn vị môi giới bất động sản, thời gian vừa qua, mặc dù thị trường bất động sản nghỉ dưỡng gần như tê liệt do chịu ảnh hưởng xấu bởi dịch bệnh, nhưng đã có nhiều dấu hiệu phục hồi từ sau Tết. Nhiều nhà đầu tư đổ xô về Quảng Ninh săn lùng bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là các dự án gắn với thương hiệu quản lý vận hành quốc tế, trong khi nguồn cung sản phẩm này luôn ở tình trạng khan hiếm, cung không đủ cầu.

Một trong số dự án có sự tham gia của thương hiệu quốc tế đang thu hút nhà đầu tư phải kể đến Intercontinental Residences Ha Long Bay, Sailing Club Residences Halong Bay, New World Ha Long, Citadines Hạ Long, Alacarte Hạ Long, ICON 40 Hạ Long,…

Địa Ốc MGVS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon