0903 002 554

Phú Quốc Chính Thức Trở Thành Thành Phố Đảo Đầu Tiên Của Việt Nam

Trong tương lại không xa. Thành phố biển đảo Phú Quốc (Kiên Giang) không chỉ là đặc khu du lịch, nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế mà còn là trung tâm kinh tế biển hàng đầu quốc gia theo định hướng chung của toàn thể các Ban Nghành Trung Ương Việt Nam.

Phú Quốc Lên Thành Phố – Vỡ Oà Trong Niềm Vui

“Ngày 09/12/2020, không chỉ là thời khắc trọng đại khai sinh ra Thành Phố biển đảo đầu tiên của cả nước mà đây là còn là bước ngoặc đánh dấu hành trình nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của Đảng – Nhà nước, Chính quyền, Các ban nghành, quân dân Phú Quốc nói riêng và cả nước nói chung” – Ông Mai Văn Huỳnh – Phó Bí thư Tỉnh Uỷ, Chủ tịch HĐND Tỉnh Kiên Giang – chia sẽ niềm vui trước thông tin Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chính thức thông qua việc thành lập Thành phố Phú Quốc.

Một góc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Một góc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thành quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ

Thực vậy, dù cách xa đất liền gần 100km, nhưng trong những năm vừa qua, với tầm nhìn và kế hoạch đầu tư linh động của tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc đã xích lại gần hơn với bạn bè trong nước và quốc tế. Chuỗi hệ thống các tàu cao tốc, tàu phà tại hai bến cảng: Hà Tiên & Rạch Giá với tần suất 5 chuyến đi – về mỗi ngày (150 – 300 khách/ tàu), cùng với sân bay đạt chuẩn quốc tế Phú Quốc mỗi ngày đón hơn 3000 du khách, tần suất 15 -20 chuyến/ngày nối Phú Quốc với các tỉnh như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Vinh, Cần Thơ… và nhiều quốc gia lớn khác trên thế giới. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất để du khách có cơ hội đến tham quan, khám phá, nghỉ dưỡng tại đảo Ngọc.

Mỗi ngày Phú Quốc tiếp đón 15 - 20 chuyến bay từ khắp các nới trên thế giới.
Mỗi ngày Phú Quốc tiếp đón 15 – 20 chuyến bay từ khắp các nới trên thế giới.

Ngày khắc trong đại Phú Quốc được thay đổi danh xưng từ một “huyện đảo nhỏ” ít người biết tới lên “thành phố” cũng là phát pháo hiệu khởi đầu cho hành trình khai thác đầy tiềm năng, thế mạnh đặc thù mà thiên nhiên vốn ban tặng riêng cho Đảo Ngọc. Được bạn bè quốc tế đánh giá và bình chọn là thiên đường nghỉ dưỡng và hơn thế nữa là địa thế độc đáo, không gian tách biệt giữa một vùng trời phía Tây – Tổ Quốc, nơi có nguồn hải sản phong phú, nước ngọt dồi dào, nền ẩm thực & văn hóa nổi tiếng như: mắm, sim, hồ tiêu,….

Thuộc top các điểm đến nghỉ dưỡng đẹp nhất thế giới

Phú Quốc luôn có mặt trong top 10 bãi biển đẹp nhất thế giới, được bao phủ bởi bờ biển dài với nhiều bãi biển nguyên sơ dọc theo những cảnh rừng nguyên sinh. Nhưng có lẽ chiếc áo “cấp huyện” khá chật trước những tiềm năng phát triển vốn có của nó. Bên cạnh đó, các tập đoàn lớn quy mô nghìn tỷ như: Vin Group, Sun Group, Bim Group cũng đã đặt chân vào thị trường Phú Quốc hơn 10 năm nay cho thấy đây là một vùng đất vàng để khai thác phát triển kinh tế Quốc Gia.

Tuy nhiên, hiện trạng các khuôn pháp lý của một “huyện đảo” chưa đủ cởi mở, đánh thức hết được tiềm năng… Thậm chí, có lúc còn làm vướng vấp những ý định phát triển & rót ngân sách lớn từ các chủ đầu tư nhiệt huyết. Do vậy, sự kiện Phú Quốc lên thành phố đã mang lại cho nhiều doanh nghiệp niềm tin, niềm vui lớn. Đó là niềm vui trút được gánh nặng về sự chật chội…

Phú Quốc sẽ ra sao khi khoác chiếc áo mới ?

Phú Quốc sẽ khoác lên mình chiếc áo mới, vừa vặn cho những cuộc bức phá mãnh mẽ về đầu tư. Nhất là thúc đẩy thay đổi diện mạo mới trong lĩnh vực tái cơ cấu lại đất đai, đồng bộ cơ sở hạ tầng và các chính sách thu hút kêu gọi vốn đầu tư từ nước ngoài” – Một doanh nhiều năm chật vật với việc đầu tư Phú Quốc chia sẻ.

Quy hoạch thành phố biển đảo Phú Quốc
Quy hoạch thành phố biển đảo Phú Quốc

Vun đắp cho Phú Quốc vươn xa

Phú Quốc sẽ khoác lên mình chiếc áo mới, vừa vặn cho những cuộc bức phá mãnh mẽ về đầu tư. Nhất là thúc đẩy thay đổi diện mạo mới trong lĩnh vực tái cơ cấu lại đất đai, đồng bộ cơ sở hạ tầng và các chính sách thu hút kêu gọi vốn đầu tư từ nước ngoài” – Một doanh nhiều năm chật vật với việc đầu tư Phú Quốc chia sẻ.

“Với phương chăm: Đầu tư cho Phú Quốc không chỉ vì Phú Quốc mà còn là đầu tư cho sự phát triển bền vững của cả tỉnh Kiên Giang và hơn thế nữa” – Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Đỗ Thanh Bình chia sẻ quan điểm đầu tư để Phú Quốc thúc đẩy phát triển, vươn nhanh bay xa trong tương lai gần.

Quốc hội thông qua nghị quyết lập thành phố Phú Quốc.
Quốc hội thông qua nghị quyết lập thành phố Phú Quốc.

Vì thế thời gian qua và đặc biệt là tại Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XI vừa diễn ra sẽ tiếp tục khẳng định cao hơn việc đầu tư phát triển Phú Quốc là một trong 3 khâu đột phá kinh tế của toàn tỉnh, bao gồm: Phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng xu thế hội nhập toàn cầu, Phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng và thúc đẩy phát triển toàn bộ Phú Quốc.

………..
XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *