Đâu là phân khúc bất động sản hot trong năm 2022

Dau la phan khuc bat dong san hot trong nam 2022

Nhìn lại 2021, một năm đầy thăng trầm và mất mác mặc dù nền kinh tế bị tác động tiêu cực nhưng thị trường bất động sản lại có những điểm sáng nổi bật. Vậy đâu là phân khúc bất động sản hot trong năm 2022 ?

Đất nền liệu có còn là phân khúc bất động sản hot trong năm 2022 ?

Theo các sự nhìn nhận của các chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2022 được kỳ vọng sẽ phục hồi và có sự bứt phá mạnh mẽ sau một năm ảnh hưởng bởi đại dịch. Những tín hiệu lạc quan trong các chính sách phát triển kinh tế vĩ mô, đầu tư công, mở cửa du lịch trở lại làm cho nhu cầu về nhà ở của người dân tăng lên mạnh mẽ đều là những cơ sở cho thấy thị trường bất động sản năm 2022 sẽ khởi sắc hơn rất nhiều.

Dau la phan khuc bat dong san hot trong nam 2022

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho biết thị trường đất nền vẫn đang có dư địa phát triển lớn, nhất là tại những khu vực có hạ tầng phát triển mạnh mẽ cũng như tốc độ đô thị hóa cao. Ông Đính cho rằng trong 2 quý đầu năm 2022, nhu cầu đầu tư sinh lời, mua đất nền làm tài sản vẫn được các nhà đầu tư ưa chuộng và tin rằng phân khúc bất động sản hot này  tiếp tục trở thành lựa chọn hàng đầu. Sở dĩ đất nền vẫn là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư bởi trong bối cảnh dịch bệnh, nguồn cung trên thị trường bất động sản sụt giảm mạnh.

Theo phân tích của ông Nguyễn Văn Đính, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn phức tạp, nhà đầu tư không thể bỏ tiền để kinh doanh các loại hình khác, đất nền vẫn có khả năng sinh lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cân nhắc đầu tư vốn thật, hạn chế sử dụng các nguồn vay vốn tín dụng, để hạn chế rủi ro.

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng kỳ vọng phục hồi trong năm 2022

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trong thời gian qua đã chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Thanh khoản của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như condotel, shophouse hay biệt thự biển giảm mạnh. Bước sang năm 2022, phân khúc này kỳ vọng sẽ “vực dậy” sau những nỗ lực khôi phục, mở cửa du lịch của Chính phủ, các bộ ngành, địa phương.

Dau la phan khuc bat dong san hot trong nam 2022

Từ ngày 1/3, thay đổi nhiều quy định về Luật kinh doanh bất động sản

Dự báo về loại hình bất động sản này trong năm 2022, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh, Chuyên gia kinh tế, cho rằng bất động sản nghỉ dưỡng và phục hồi và có những gam màu sáng khi du lịch từng bước được mở cửa với lộ trình thích ứng an toàn, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh. Ông Thịnh cũng nhấn mạnh, sự khởi sắc của bất động sản nghỉ dưỡng đến đâu sẽ phụ thuộc vào mức độ mở cửa của du lịch.

Có cái nhìn thận trọng hơn, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển DKRA Việt Nam, nhấn mạnh, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục phụ thuộc vào sự phát triển của du lịch. Theo nhiều dự báo, phải đến năm 2023, ngành du lịch mới có thể quay trở lại như năm 2019 trở về trước và khi đó bất động sản nghỉ dưỡng mới thực sự sôi động trở lại.

Tuy nhiên, ông Hoàng cũng cho biết một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng có thế mạnh vượt trội ở các địa phương mạnh về du lịch sẽ có tín hiệu tích cực.

Địa ốc MGVS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon