0903 002 554

Biệt thự mini giá bao nhiêu? Những yếu tố ảnh hưởng đến giá biệt thự mini

Biệt thự mini là loại hình bất động sản sở hữu diện tích vừa & nhỏ nhưng vẫn đảm bảo các tiện ích đầy đủ và chất lượng của biệt thự. Đây là công trình phù hợp tại các thành phố, đô thị bởi quỹ đất khiêm tốn. Vậy biệt thự mini giá bao nhiêu? Bạn có biết những yếu tố ảnh hưởng đến giá biệt thự mini? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết.

Biệt thự mini là gì?

Biệt thự mini là gì
Biệt thự mini – chốn riêng tiềm ẩn nét đẹp độc đáo và tinh túy
Biệt thự mini là mô hình thu nhỏ của biệt thự tiêu chuẩn. Công trình được xây dựng trên quỹ đất tối đa 100m2 nhưng sở hữu đầy đủ sân vườn, bể bơi. Sự hài hòa giữa kiến trúc nội thất và thiết kế cảnh quan tạo nên không gian sang trọng và đẳng cấp.
Biệt thự mini được xây dựng thành 1, 2 hoặc 3 tầng đáp ứng cho những gia đình có thu nhập trung bình. Với diện tích tối thiểu 50m2 nhưng biệt thự mini vẫn đảm bảo các tính năng như một căn biệt thự thực thụ. Tuy vậy so với các loại hình biệt thự khác thì sân vườn biệt thự mini hẹp hơn, nhưng đồng nghĩa với việc bố trí khéo léo những khoảng xanh ở ban công, sân thượng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá biệt thự mini

Kiểu kiến trúc biệt thự mini

Kiến trúc mini
Không gian thiết kế linh hoạt, tận dụng triệt để
Nếu biệt thự mini xây dựng theo kiến trúc cổ điển thì có giá bán rất cao. Bởi vì phong cách cổ điển phải đảm bảo tính tỉ mỉ, cầu kỳ đến hoàn mỹ. Công trình xây dựng theo kiến trúc này cũng thường có quy mô và kích thước lớn. Thông thường chi phí xây biệt thự cổ điển vào khoảng 7 triệu đồng – 10 triệu đồng/m2.
Biệt thự mini xây dựng theo phong cách tân cổ điển là sự chọn lọc từ những giá trị văn hóa cổ xưa và sự theo kịp tiến bộ của hiện đại. Lối kiến trúc này không quá chú trọng vào sự tỉ mỉ nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống. Vì thế, giá xây dựng biệt thự tân cổ điển thì rẻ hơn so với phong cách cổ điển, thường vào khoảng 5.5 triệu đồng – 7 triệu đồng/m2.
Biệt thự mini thường được thiết kế theo kiến trúc hiện đại. Bằng việc sử dụng những khối hình cơ bản như vuông, chữ nhật cùng lối thiết kế phi đối xứng để tạo ra những công trình trẻ trung và ấn tượng. Chi phí cho phong cách này thấp nhất vào khoảng 5 triệu đồng – 5.5 triệu đồng/m2.

Diện tích biệt thự mini

Nếu biệt thự xây dựng trên diện tích lớn cùng với số phòng nhiều thì chi phí càng cao và dẫn đến giá bán lớn. Nguyên nhân do chi phí nguyên vật liệu và thuê nhân công để thực hiện biệt thự mini. Công trình có diện tích lớn thì cần nhiều thời gian xây dựng khiến chi phí nhân công nhiều. Một không gian có nhiều phòng ốc sẽ cần chi phí nguyên vật liệu hơn và ảnh hưởng đến giá bán biệt thự.

Kiểu mái biệt thự mini

Mẫu biệt thự mini
Nhiều mẫu biệt thự hàng đầu đạt độ thẩm mỹ cao
Mỗi loại mái khác nhau sẽ dẫn đến chi phí xây dựng khác nhau và liên quan đến giá bán biệt thự. Để thiết kế biệt thự mini, có 3 loại mái cơ bản là mái bằng bê tông cốt thép, mái tôn và mái ngói.
Mái bằng bê tông cốt thép được làm từ bê tông và thép. Đây là loại mái thường dùng cho biệt thự hiện đại nhằm chống nắng, chống thấm. Chi phí để làm mái bằng bê tông cốt thép ở mức trung bình, không quá cao, không quá thấp. Bình quân chi phí vào khoảng 5 triệu đồng – 5.5 triệu đồng/m2.
Mái tôn thường dễ nhận thấy nhất ở các biệt thự mini. Mái tôn có khá nhiều mẫu mã với giá thành rẻ nên dễ thi công . Chi phí để thực hiện mái tôn biệt thự vào mức 4 triệu đồng – 4.2 triệu đồng/m2.
Loại mái thể hiện sự cổ kính và truyền thống là mái ngói. Không chỉ có giá trị che mưa, chắn gió, mái ngói còn mang ý nghĩa của sự xa hoa và quyền thế. Đối với mái ngói biệt thự thì loại mái này được làm từ các vật liệu và công nghệ hiện đại. Nếu mái ngói kết hợp với trần thạch cao thì chi phí xây dựng là 5 triệu đồng – 5.5 triệu đồng/m2. Trong khi trần bê tông mái bằng lợp ngói thì chi phí cao hơn là 5.5 triệu đồng – 6 triệu đồng/m2. Biệt thự sử dụng mái dốc dán ngói và trần thạch cao cũng giá xây dựng tương tự. Chi phí cho việc đổ bê tông mái bằng, mái dốc rồi dán ngói là 6 triệu đồng – 6.5 triệu đồng/m2.

Địa điểm xây dựng biệt thự mini

Giữa vị trí xây dựng biệt thự và giá bán biệt thự có mối liên hệ rõ ràng. So với biệt thự mini ở thành phố, đô thị thì biệt thự mini ở nông thôn có giá bán rẻ hơn nhiều. Kể cả ở cùng một thành phố nhưng ở quận, huyện khác nhau, do sự phát triển kinh tế cũng như thị trường bất động sản mà biệt thự mini cũng có giá bán chênh lệch.

Giá biệt thự mini
Biệt thự mini được săn đón đầu tư với mức giá vô cùng hấp dẫn

Biệt thự mini giá bao nhiêu

Tùy vào cách tính của đơn vị thi công cũng như chủ đầu tư mà biệt thự mini có giá bán cụ thể. Tuy nhiên lúc tính giá bán biệt thự, tất cả chi phí sẽ được quy về 1 đơn giá thi công trung bình.
Lấy ví dụ 1 căn biệt thự mini 2 tầng theo phong cách tân cổ điển mái dốc với diện tích mỗi mặt sàn là 100m2. Đơn giá xây dựng theo phong cách tân cổ điển là 6 triệu đồng/m2. Mái dốc có hệ số là 1.4.
Nếu tính giá bán theo tổng diện tích xây dựng x đơn giá thi công thì giá công trình = (100 + 100 x 1.4) x 6 = 1.440.000 đồng.
Nếu tính giá bán theo diện tích mỗi mặt sàn x số mặt sàn x đơn giá thi công thì giá bán biệt thự = 100 x 2 x 6 = 1.200.000 đồng
Biệt thự mini là loại hình bất động sản có diện tích vừa phải và có giá bán cũng tương đối mềm. Công trình thích hợp cho những chủ nhân có thu nhập không quá cao nhưng vẫn muốn sở hữu một biệt thự xứng tầm. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về các chi phí liên quan đến giá biệt thự mini để có sự lựa chọn đầu tư phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *